Bà Rịa – Vũng Tàu chi 16,3 tỉ đồng tổ chức Tuần lễ du lịch 2023

Tuần lễ du lịch với hàng loạt các sự kiện như lễ hội ẩm thực, hội chợ sản phẩm OCOP, các hoạt động thể thao, hội nghị du lịch dự kiến diễn ra trong tháng 11 tại Vũng Tàu và huyện Xuyên Mộc.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 16,3 tỉ đồng tổ chức Tuần lễ du lịch 2023
Hàng chục nghìn du khách tham gia sự kiện du lịch tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Thành An

Sở Du lịch tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Tuần lễ du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023” với chủ đề “LET’S GO!!! Ba Ria- Vung Tau”.

Theo đó, sự kiện chính sẽ diễn ra tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu với không gian ẩm thực và bia, cùng với 50 gian hàng phục vụ các món ăn đặc sắc 3 miền. Bên cạnh là khoảng 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu điểm đến và sản phẩm OCOP của nhiều địa phương trên cả nước. Ngoài ra, khu vực này còn có hàng loạt các tiểu cảnh, phối cảnh, tượng cát… phục vụ check – in cho người dân, du khách tham gia sự kiện.

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động thể thao như: giải golf giao hữu Green Golf Bà Rịa – Vũng Tàu và một số môn thể thao biển, lễ hội diều được tổ chức tại Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc); giải chạy “Vung Tau Discovery Night Run 2023″ cùng trải nghiệm dù lượn Paramotor; các chương trình nghệ thuật, hội nghị du lịch được tổ chức tại Vũng Tàu.

Thời gian tổ chức tuần lễ du lịch dự kiến từ ngày 17.11 đến 26.11, trong đó từ 17-19 là thời gian diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Tổng kinh phí tổ chức ước tính khoảng 16,3 tỉ đồng, trong đó khoảng 7,1 tỉ đồng huy động từ nguồn xã hội hóa.

Theo Sở Du lịch, chương trình lần này được yêu cầu tổ chức mới lạ, đa dạng, phong phú, có sự gắn kết tạo thành chuỗi các hoạt động xuyên suốt. Qua đó ,quảng bá tiềm năng, thế mạnh, tài nguyên, sản phẩm du lịch, đồng thời kích cầu, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Bà Rịa – Vũng Tàu trong mùa thấp điểm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Địa phương cũng đang xây dựng phương án, định hướng để chương trình trở thành sự kiện thường niên của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.