Novaland đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế, kết hợp sân golf gần 400ha

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế kết hợp sân golf, tại huyện Đức Trọng và huyện Di Linh.

Novaland đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế, kết hợp sân golf gần 400ha

 

Novaland đề xuất xây dựng Khu nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế, kết hợp sân golf gần 400ha.

Novaland đánh giá Lâm Đồng là một trong những địa phương có tềm năng rất lớn để phát triển các dự án về du lịch, dịch vụ và bất động sản. Do đó, Novalandđề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét và chấp thuận cho phép công ty này nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế kết hợp sân golf tại khu đất có diện tích khoảng 396ha, thuộc huyện Đức Trọng và huyện Di Linh.

Văn bản đề xuất của Novaland về việc xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng đa chức năng quốc tế kết hợp sân golf, tại huyện Đức Trọng và huyện Di Linh.

 

Dự án gồm các hạng mục: khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn cao cấp, khu công trình công cộng (cây xanh mặt nước, hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông) kết hợp đầu tư các công trình thương mại, dịch vụ sân golf, nhà hàng, các điểm “check-in”, các loại hình giải trí thể thao đa dạng. Dự án phục vụ nhiều loại đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Về tiến độ thực hiện dự án, Novaland cho biết sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công xây dựng.

Trước đề xuất này, ngày 6/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã có văn bản giao Sở kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND các huyện Đức Trọng, Di Linh và các cơ sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị của Novaland, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/7/2023.

Novaland cũng đang đề xuất xây dựng dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí cao nguyên Lâm Viên, có tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ USD.

 

Ngoài dự án này, trước đó, Novaland cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Xây dựng đề xuất quy hoạch dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí cao nguyên Lâm Viên, quy mô khoảng 30.000ha, tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ USD.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu phức hợp, hoàn chỉnh nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, công viên cây xanh… với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Liên quan tới dự án này, vào tháng 9/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị làm rõ số vốn dự kiến 10 tỷ USD, bởi trong ý tưởng lập quy hoạch của nhà đầu tư chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. Để đảm bảo tính khả thi, cơ quan này cũng đề nghị bổ sung phân loại nguồn vốn (ngân sách, xã hội hoá…) phân kỳ theo từng giai đoạn 5 năm đối với dự án.

Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, sau khi xem xét vị trí, khu vực đề xuất ý tưởng quy hoạch, cơ quan này đề nghị UBND TP. Bảo Lộc rà soát cụ thể ranh giới diện tích để tránh chồng lấn với các quy hoạch đã được UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý tiếp nhận đầu tư, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt và các quy hoạch khác có liên quan.