‘Siêu’ dự án 4 tỉ USD Diamond Bay của Hoàn Cầu tại Nha Trang lại về tay Novaland?

Diamond Bay Nha Trang rộng 650ha trước kia của Hoàn Cầu Group, năm 2020 đã về tay Sunshine Group, nay NOVA đã thâu tóm và sẽ cho ra 8000 – 10000 SẢN PHẨM nghỉ dưỡng.

Đây là khu đất đẹp nhất cuối cùng có diện tích lớn ven biển của Nha Trang, sẽ rất nhanh thôi, 1 đại đô thị sẽ xuất hiện. Tại tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tập đoàn Novaland đang đầu tư phát triển dự án nghỉ dưỡng NovaBeach tại Cam Ranh.

Theo thông tin tìm hiểu, “siêu” dự án Diamond Bay từ cuối năm 2019 đã được Tập đoàn Hoàn Cầu chuyển nhượng cho một đối tác khác tại Hà Nội, tuy nhiên giá trị thương vụ hiện vẫn là một con số bí ẩn. Tập đoàn này cũng đã cho dựng bảng quảng cáo thương hiệu ngay tại dự án này. Chủ đầu tư kiêm đơn vụ phát triển của dự án Diamond Bay là Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang – công ty con của Tập đoàn Hoàn Cầu. Công ty này mới đây đã đăng ký thay đổi kinh doanh và được Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Khánh Hòa chính thức cấp đăng ký thay đổi vào ngày 5/6/2019. Theo đó, đăng ký thay đổi kinh doanh của Hoàn Cầu Nha Trang cho thấy, tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này đã được chuyển từ ông Trần Ngọc Nhật – một nhân sự gắn bó với Tập đoàn Hoàn Cầu sang bà Đỗ T. H. Nh. (1987) – Phó Tổng Giám đốc đơn vị nhận chuyển nhượng.

Được biết, dự án Diamond Bay Nha Trang là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa, với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỉ USD. Theo quy hoạch, dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí… Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự.

Nguồn: Nguyễn Thị Tố Trâm/ VietnampropertyForum

Link thông tin chi tiết Diamond Bay Nha Trang:https://thaovunovaland.com/du-an/novaworld-nha-trang-diamond-bay/